Những sai lầm phổ biến khi học tiếng anh

1. Chỉ chú trọng ngữ pháp

Đây là sai lầm lớn nhất mà rất nhiều bạn mắc phải. Ngữ pháp tiếng Anh rất phức tạp, điều này gây trở ngại cho bạn khi ghi nhớ và sử dụng một cách logic. Thử nghĩ mà xem! Nếu bạn chỉ chú trọng học ngữ pháp mà bỏ quên các kỹ năng còn lại thì bạn không thể có đủ thời gian để suy nghĩ, chọn cấu trúc câu phù hợp, chia động từ chuẩn khi tham gia vào các cuộc hội thoại.

2. Chỉ học với các sách giáo khoa chính thống

Đây là sự tiếp nối của sai lầm số 1. Đa phần chúng ta chỉ học tiếng Anh chính thống được tìm trong sách và trường học. Tuy nhiên, có một sự thật là người bản xứ không hoàn toàn sử dụng tiếng Anh như vậy trong phần lớn các tình huống. Khi nói với bạn bè, gia đình hay đồng nghiệp, người bản ngữ sử dụng tiếng Anh thường ngày với thành ngữ, cụm động từ và từ lóng, đôi khi còn dùng cả những câu nói tắt.

Hãy tìm thêm nguồn tiếng Anh khác (âm nhạc, game show, phim ảnh, tin tức…), bạn sẽ làm quen được với nhiều cấu trúc tiếng Anh, cách giao tiếp khác nhau, giúp bạn không bị bỡ ngỡ khi thực hành thực tế.

3. Cố gắng hoàn hảo

Bạn cảm thấy lo lắng về lỗi sai, cố gắng nói tiếng Anh một cách hoàn hảo. Tuy nhiên không ai có thể hoàn hảo ngay từ ban đầu, ngay cả người bản xứ cũng mắc lỗi thường xuyên cơ mà.

Thay vì cứ cố để nói một câu chính xác, hãy tập trung vào sự giao tiếp. Đặt mục tiêu là sự trao đổi các thông tin, ý tưởng, sự phản xạ nghe nói một cách nhanh nhạy. Dần dần bạn sẽ cải thiện các lỗi mắc phải theo thời gian.

4. Phụ thuộc quá nhiều vào giờ học trên lớp

Phần lớn chúng ta đang bị phụ thuộc vào trường học, lớp học.Sau giờ học trên lớp, bạn nghĩ thế là đủ… NHƯNG KHÔNG, bạn nên tìm tòi thêm tài liệu tiếng Anh phù hợp với nhu cầu của bản thân (tài liệu đó có thể là tin tức thời sự, bài hát, phim ảnh …). Hãy nghe và đọc hàng ngày. Điều này giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc ghi nhớ, vận dụng kiến thức đã học.

Mặc dù những lỗi trên rất phổ biến nhưng bạn hoàn toàn có thể sửa chúng. Khi đã nhận ra được sai lầm của bản thân, Oxford tin chắc bạn sẽ không còn cảm thấy chán nản nữa, việc học tiếng Anh sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.Chúc bạn thành công!

Bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.