PGS.TS BÙI ĐƯỜNG NGHIÊU – NGƯỜI THẦY CỦA NHỮNG ƯỚC MƠ

PGS.TS Bùi Đường Nghiêu – nguyên Viện trưởng Viện đào tạo Quốc tế (IIFE) – Học Viện Tài Chính là một lãnh đạo quyết đoán, sáng tạo và ông cũng là một người thầy vô cùng tâm huyết, luôn hết mình vì sinh viên trong suốt thời gian 11 năm Ông làm việc tại Viện đào tạo quốc tế (IIFE) – Học Viện Tài Chính.

Thầy Bùi Đường Nghiêu là người Viện trưởng đầu tiên và cũng là người thuyền trưởng chèo lái con thuyền Viện đào tạo quốc tế (IIFE) trong suốt 11 năm từ những ngày đầu thành lập cho tới tháng hết tháng 8/2021 vừa qua. Những ai đã từng làm việc, từng cộng tác cùng PGS.TS Bùi Đường Nghiêu đều có chung ấn tượng về Ông với hình ảnh một vị lãnh đạo vô cùng sáng tạo, nhiệt huyết và luôn luôn hết mình với các dự án, các chương trình đào tạo trong việc xây dựng hoặc triển khai các hoạt động giáo dục, đào tạo chất lượng cao nhất, hiệu quả nhất dành cho các thế hệ sinh viên.

Chương trình đào tạo 4 năm hai bằng cử nhân (Dual Degree Program) giữa Viện đào tạo Quốc tế (IIFE)-Học Viện Tài Chính kết hợp cùng Đại Học Greenwick (UK) được thầy Bùi Đường Nghiêu và các cộng sự của mình nghiên cứu và triển khai tới nay đã được 6 năm là một trong những minh chứng cụ thể trong việc Ông là một người lãnh đạo, một người thầy luôn đi tiên phong trong việc đưa ra các chương trình đào tạo chất lượng cao cho sinh viên. Những sinh viên DDP sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ nhận được 2 bằng đại học: 1 của Học Viện Tài Chính cấp, 1 của Đại học Greenwick (UK) cấp. Đây là một bước tiến vượt bậc đối với sinh viên theo học lĩnh vực tài chính nói riêng và sinh viên Việt Nam nói chung. Đến nay, các lứa sinh viên DDP ra trường đều được các Công ty tài chính hàng đầu, các ngân hàng hàng đầu Việt Nam nhận vào làm việc. Các em sau khi tốt nghiệp không chỉ có kiến thức chuyên môn về tài chính mà khả năng sử dụng ngoại ngữ Tiếng Anh của các em cũng rất chủ động.

Trong 5 năm qua, từ những ngày đầu Chương trình đào tạo liên kết (DDP) của Viện đào tạo Quốc Tế (IIFE)-Học Viện Tài Chính ra đời cho tới nay, Oxford English UK là đơn vị được trực tiếp thầy Viện Trưởng-PGS.TS Bùi Đường Nghiêu đánh giá và lựa chọn là đơn vị đối tác chiến lược trong công tác giảng dạy và đào tạo Tiếng Anh cho các sinh viên DDP. Trong suốt thời gian hợp tác, hình ảnh thầy Bùi Đường Nghiêu trong lòng toàn thể Lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, giảng viên tại Oxford English UK là một người lãnh đạo vô cùng tài giỏi, chuyên môn sâu và rất quyết đoán, linh hoạt trong việc đưa ra những quyết định kịp thời, hiệu quả để công tác giảng dạy Tiếng Anh cho sinh viên DDP đạt hiệu quả cao nhất và triển khai hiệu quả nhất.

Và để nói về PGS.TS Bùi Đường Nghiêu một cách trọn vẹn nhất thì xin gọi Ông là: “Người thầy của những ước mơ”, ông lúc nào cũng có rất nhiều ý tưởng, luôn luôn tâm huyết và sẵn sàng làm mọi việc để chắp cánh những ước mơ cho các thế hệ sinh viên của ông.

Năm học 2021-2022, thầy Bùi Đường Nghiêu bắt đầu nghỉ hưu, hoàn thành sứ mệnh trồng người, nhưng những thành quả tâm huyết của Ông đã xây dựng trong suốt 11 năm qua tại Viện đào tạo Quốc tế (IIFE) sẽ được các đồng nghiệp và thế hệ sinh viên tiếp tục kế thừa và phát triển. Dù thật xúc động khi phải nói lời chia tay thầy nhưng chúng ta mong rằng, dù dừng lại ở cương vị lãnh đạo nhưng với những tâm huyết của mình, thầy Bùi Đường Nghiêu sẽ có những đóng góp mới cho thế hệ trẻ trong thời gian tới đây. Chúc thầy Bùi Đường Nghiêu luôn dồi dào sức khoẻ và bình an.

Bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.