Lợi ích khi học tiếng Anh với ngày bản xứ

Một sai lầm rất phổ biến khi học tiếng Anh đó là chúng ta chỉ tập trung vào ngữ pháp, từ vựng mà bỏ quên kĩ năng nghe – nói. Để tự tin giao tiếp với người nước ngoài thì việc thành thạo 2 kĩ năng này là rất cần thiết. Bạn cần có phản xạ giao tiếp, phát âm chuẩn ngữ điệu, đôi lúc còn phải hiểu được từ lóng, cách ví von ẩn dụ. Để làm được những điều đó thì cần phải có người bản xứ hướng dẫn bạn.

1. Giúp bạn sử dụng từ vựng thành thạo, đúng ngữ cảnh

Giáo viên bản ngữ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa cũng như cách lựa chọn từ vựng chính xác theo đúng chủ đề, ngữ cảnh giao tiếp. Bạn sẽ tự tin hơn khi nói các câu thành ngữ, cách ví von, tiếng lóng.

2. Phát âm chuẩn ngữ điệu

Bạn có môi trường chỉnh sửa trọng âm, ngữ điệu khi phát âm. Khác với hầu hết giáo viên người Việt, các giáo viên bản ngữ sẽ chú trọng hơn trong việc chỉnh sửa phát âm giúp bạn, bởi vì chỉ khi bạn chuẩn chỉnh thì người bản xứ mới hiểu bạn nói gì.

3. Nâng cao khả năng nghe

Việc thường xuyên nghe người bản ngữ nói giúp bạn dễ dàng hơn trong việc làm quen với âm điệu, cách luyến láy, nối âm, việc người nước ngoài nói “nhanh như gió” sẽ không còn làm bạn cảm thấy “choáng váng” nữa đúng không nào?

4. Hiểu được ngôn ngữ và văn hóa các quốc gia trên thế giới

Lợi ích lớn nhất khi học với người bản ngữ là có cơ hội được tiếp xúc 1 phần với văn hóa nhiều quốc gia khác nhau, bạn sẽ hòa nhập với văn hóa nước bạn rất nhanh nếu có kế hoạch đi công tác, du lịch, vì bạn hiểu được ngôn ngữ địa phương, phong tục tập quán.

5. Nâng cao sự tự giác

Khi học với người bản ngữ, bạn sẽ tự đưa mình vào khuôn khổ ở mức độ chính xác khi sử dụng câu từ, phát âm, ngữ pháp, kỹ năng viết, kỹ năng nói. Về lâu dài, việc tự giác sẽ tạo thành phản xạ giúp bạn không còn phải suy nghĩ lo lắng khi chọn câu từ để nói nữa.

Hy vọng những chia sẻ vừa rồi của Oxford sẽ giúp bạn học tiếng Anh một cách hiệu quả hơn. Chúc bạn học tốt!

Bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.