5 bước lên kế hoạch đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp

Trong thời kỳ hội nhập, nhiều tập đoàn, doanh nghiệp nước ngoài đến Việt Nam tìm kiếm cơ hội đầu tư và rất cần đội ngũ lao động bản địa. Họ cũng đồng thời yêu cầu người lao động phải có trình độ ngoại ngữ nhất định nếu muốn lương cao. Đây được xem là thách thức cũng như cơ hội không nhỏ với lao động Việt Nam. Từ thực tế, nhiều doanh nghiệp bắt đầu chú trọng vào việc đầu tư đào tạo tiếng anh doanh nghiệp cho nhân viên. Vì vậy, trong bài viết này, Oxford English UK sẽ chỉ ra 5 bước lên kế hoạch đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp.

5 bước lên kế hoạch đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp

Bước 1: Xác định nhu cầu

Để lên được kế hoạch đào tạo tiếng Anh cho nhân viên, ban lãnh đạo công ty cần xác định được nhu cầu, mục đích của việc đào tạo. Với mục đích tránh cho các nhân viên học một cách lan man, ép buộc, mất thời gian, tiền bạc và kém hiệu quả. Chỉ khi xác định đúng được nhu cầu, bạn có thể lên được một mục tiêu và lựa chọn giáo trình cũng như giảng viên phù hợp nhất.

Một ví dụ rất cụ thể, nếu công ty bạn chỉ có mục đích muốn nhân viên giao tiếp cơ bản được tiếng Anh trong các tình huống như gặp đối tác, giao tiếp với sếp thì bạn chỉ cần chọn các giáo trình cơ bản và chú trọng vào kỹ năng nghe, nói.

Còn nếu công ty bạn làm về dịch thuật, muốn nhân viên am hiểu về kiến thức tiếng Anh thì lại cần chú trọng đến kỹ nghe đọc, viết các từ ngữ chuyên ngành.

Bước 2: Xác định mục tiêu đào tạo

Bước tiếp theo trong các bước lên kế hoạch đào tạo tiếng Anh cho nhân viên là xác định mục tiêu chính của việc đào tạo này là gì. Bạn cần chia ra những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong thời gian đào tạo. Chia nhỏ những mục tiêu theo từng kỹ năng, mỗi kỹ năng lại chia nhỏ thành các chủ đề như vậy mới có thể xác định được mục tiêu chính đào tạo.

Bước 3: Tìm giáo trình, chương trình và trung tâm đào tạo

Dù bạn là nhà quản lý, có kiến thức rộng và am hiểu tiếng Anh nhưng bạn không thể nào có một chương trình dạy hay tự lên giáo trình tiếng Anh cho hàng trăm thậm chí hàng nghìn nhân viên. Một đơn vị đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp là một ý tưởng tuyệt vời. Đơn vị này sẽ có giáo trình, có giảng viên bản ngữ chuyên nghiệp, có chứng chỉ cũng như kỹ năng dạy học cho các nhân viên.

Thêm nữa, khi thuê các đơn vị hay trung tâm tiếng Anh cho người đi làm, bạn sẽ an tâm vì nhân viên được học một lộ trình thiết kế phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của doanh nghiệp bạn.

Bước 4: Sắp xếp thời gian đào tạo

Nhân viên đi làm rất khác với học sinh, sinh viên bởi vì công việc áp lực, chuyện gia đình và con cái, nên bạn cần sắp xếp thời gian đi học cho họ một cách cụ thể. Tối đa mỗi tuần nên học 2 buổi tối và có độ dài 2 tiếng.

Đặc biệt, chi phí đi học tiếng Anh như này hoàn toàn miễn phí với nhân viên.

Bước 5: Đánh giá quy trình đào tạo tiếng Anh

Sau khi vạch được các bước lên kế hoạch đào tiếng Anh cho nhân viên, nhân viên được đi học thì bạn cần thường xuyên kiểm tra trình độ của nhân viên của mình. Xem xét các điểm mạnh, điểm yếu của nhân viên qua các bài tập, các tình huống khi gặp phải tại công ty để từ đó có những thay đổi kịp thời với trung tâm giảng dạy.

Có thể khẳng định rằng, việc các công ty chú trọng đến đầu tư ngoại ngữ cho nhân viên là một bước đột phá mới trong thời buổi kinh tế phát triển hiện nay. Chúng tôi tin rằng, với các bước lên kế hoạch đào tạo tiếng Anh cho nhân viên được chia sẻ ở trên, các công ty sẽ có thêm cho mình những kiến thức để vạch ra được bản kế hoạch chi tiết, giúp phát triển toàn diện năng lực cho nhân viên.

Doanh nghiệp nên chọn trung tâm nào để đào tạo tiếng Anh cho nhân viên?

Hiện nay tại Hà Nội, có rất nhiều các trung tâm dạy tiếng Anh uy tín, trong đó phải kể đến Oxford English UK, tại số 83 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.

Oxford English UK luôn được người đi làm tin tưởng bởi:

 • Giảng viên xuất sắc, chuẩn quốc tế, giàu kinh nghiệm thực chiến, Bạn sẽ không thể tin nổi sự tiến bộ nhanh chóng đến không ngờ của chính mình tự tin chinh phục điểm số mục tiêu.
 • Môi trường đào tạo truyền cảm hứng, giúp bạn vượt qua những giờ học tiếng Anh đầy áp lực một cách nhẹ nhàng.
 • Tư vấn lộ trình học tập hiệu quả, chiến lược học tập rõ ràng.
 • Giáo trình hiện đại được thiết kế tinh gọn, hiệu quả được các chuyên gia IELTS tại Anh quốc kết hợp với các giảng viên IELTS giàu kinh nghiệm tại Oxford English UK thiết kế, liên tục phát triển và hoàn thiện trong hơn 10 năm qua.

Mục tiêu của Oxford English UK là tạo ra hiệu quả kinh doanh cho khách hàng bằng cách: :

 • Tăng cường khả năng giao tiếp.
 • Tăng hiệu suất công việc bằng cách huấn luyện học viên sử dụng tiếng Anh hiệu quả.
 • Cải thiện khả năng ghi nhớ, phản xạ và phát âm chuẩn.
 • Chương trình đào tạo phù hợp với nhiều loại hình doanh nghiệp.
 • Giúp học viên tự tin giao tiếp ở trình độ cao.

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, Oxford English UK không chỉ là Trung tâm đào tạo Tiếng anh chất lượng mà còn là đơn vị đối tác chiến lược của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam trong việc Đào Tạo trình độ Tiếng Anh cho cán bộ, nhân viên.

 • Bạn muốn ĐÁNH GIÁ chính xác trình độ Tiếng Anh của nhân viên mình?
 • Bạn muốn NÂNG CAO năng lực Tiếng Anh cho nhân viên?
 • Bạn muốn nhân viên mình TỰ TIN, CHỦ ĐỘNG sử dụng Tiếng Anh THÀNH THẠO trong quá trình làm việc?

Liên hệ với Oxford English UK ngay lập tức để được TƯ VẤN, CUNG CẤP GIẢI PHÁP lộ trình đào tạo phù hợp với trình độ nhân viên và mục tiêu kinh doanh của đơn vị Bạn.

 

Bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.