4 bước học tiếng Anh hiệu quả cho người đi làm

Bạn cần nâng cao kỹ năng sử dụng  tiếng Anh để nâng cao thu nhập, tăng năng lực cá nhân đảm bảo khả năng cạnh tranh trong thị trường việc làm ngày càng khốc liệt. Vậy làm thế nào để học tiếng Anh hiệu quả khi công việc và các vấn đề tài chính và cuộc sống hàng ngày vắt kiệt thời gian và sức lức của bạn?

Oxford English chia sẻ  4 bước để bạn học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả

 

Bước 1: Đặt mục tiêu

Khi không có mục tiêu cụ thể bạn sẽ dễ dàng bỏ cuộc vì không duy trì được động lực trong thời gian dài và liên tục. Trước khi bắt đầu học tiếng Anh bạn hãy trả lời câu hỏi:  Bạn học để làm gì?

Nhớ đưa ra ra câu trả lời chi tiết nhé tốt nhất là 1 mục tiêu công việc và thu nhập cụ thể trong 1 thời gian xác định tốt nhất là khoảng 6 tháng đến 1 năm việc trả lời kỹ câu hỏi này sẽ giúp bạn tiếp tục mỗi khi bạn sao nhãng hoặc định bỏ cuộc.

Bước 2: Chia nhỏ mục tiêu

Mục đích chính của việc chia nhỏ mục tiêu là để bạn ít áp lực hơn khi học tiếng Anh cung như để bạn có thể hoàn thành nhanh chóng và liên tục có kết quả trong từng khoảng thời gian ngắn từ 1 tuần đến 2 tháng

Ví dụ: Đi học đầy đủ không trốn học vì mệt và vướng những việc khác.

Mục tiêu tuần là làm xong tất cả các bài tập ngữ pháp theo tiến độ.

Mỗi ngày dành 10 phút để tự nói những câu tiếng Anh giao tiếp đã học trong tuần trước gương. Tương đương 1 tuần 70 phút.

Sau khi thời gian kết thúc hãy đánh giá lại xem bạn đã hoàn thành mục tiêu chưa và phải làm gì để hoàn thành  mục tiêu tiếp theo.

Bước 3: Xây dựng các biện pháp nhỏ để duy trì động lực

Bạn có thể ghi nguyên nhân bạn cần học tiếng Anh ra khắp mọi nơi

Chia số tiền bạn bỏ ra cho từng giờ học tiếng Anh ra in lên để mỗi lần bạn định nghỉ học bạn biết mình định bỏ đi bao nhiêu mồ hôi công sức.

Tìm 1 người có động lực tốt hơn bạn để cùng học

Học khi bạn khỏe và vui vẻ.

Để lời nhắc học ở khắc mọi nơi đặc biệt là các thiết bị điện tử và điện thoại.

Nghe nhạc tiếng Anh và xem phim Anh Mỹ để thêm yêu tiếng Anh vv…
Bước 4: Chọn trung tâm tiếng Anh đăng ký và học.

Bạn không nên tự học vì khi tự học điều kiện giao tiếp hạn chế sẽ khiến việc học của bạn khó khăn hơn. Việc có bạn học và thầy giáo hướng dẫn, lộ trình tốt sẽ  giúp bạn tiết kiệm thời gian và giảm tỉ lệ bạn bỏ cuộc.

Mất 1 số tiền học phí kha khá sẽ giúp bạn tôn trọng  cam kết và cố gắng hơn.

Chọn trung tâm :

Bạn nên chọn trung tâm uy tín như Oxford học phí vừa phải không quá đắt và đừng quá rẻ khoảng 100 đến 150k /1 giờ học là hợp lý. Giáo viên tốt nhất là 50% Việt Nam và 50% bản ngữ. Trừ khi bạn đã sử dụng tiếng Anh khá tốt rồi mới nên học 100%  giáo viên bản ngữ.

Trung tâm nên ở gần nơi bạn sống hoặc làm việc để giảm bớt áp lực khi di chuyển giảm lý do nghỉ học bỏ buổi.
Lộ trình, thời gian học phải rõ ràng trên cơ sở khoa học không quá ngắn, quá dài thời gian bạn học để sử dụng tiếng Anh thành thạo tùy theo trình độ của bạn sẽ kéo dài 6 tháng đến 1 năm.

Nên đóng học phí bằng tiền mặt, chụp ảnh tập tiền bạn đóng mỗi khi định nghỉ học hãy ngắm nhìn ảnh tập tiền bạn đã đóng.Bạn sẽ cảm thấy đau khổ khi mất tiền và lại tiếp tục học.

Cách học.

Học dần dần từ thấp đến cao điều quan trọng nhất không phải là bạn học được bao nhiêu mà là bạn nhớ và sử dụng như nào.

Tập luyện hàng ngày: Lên lịch khi nào bạn khỏe và vui để rèn luyện. Sinh hoạt điều độ để đảm bảo sức khỏe và trạng thái tinh thần.

Miễn dịc với sợ sai: Nếu bạn không sai thì bạn là siêu sao rồi không cần phải đi học nữa! Lúc bắt đầu học bạn sẽ sai nhiều sau đó ít dần quan trọng là : Sai đâu sửa đấy, sửa cẩn thận là sẽ đạt mục tiêu.

Nếu cần học tiếng Anh hãy liên lạc với Oxford English để được kiểm tra trình độ miễn phí và tư vấn lộ trình chi tiết trước khi quyết định.

Bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.