Tiếng anh doanh nghiệp là gì? Những điều cần biết về tiếng anh doanh nghiệp

Học tiếng Anh doanh nghiệp là một công cụ không thể thiếu trên con đường hội nhập và phát triển. Tuy nhiên, nhiều người lại nghĩ rằng đây là thứ ngôn ngữ quá khó để tiếp thu vì vậy chỉ cần giỏi chuyên môn là được. Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Vậy tiếng anh doanh nghiệp là gì và đóng vai trò như thế nào trong việc phát triển doanh nghiệp? Điều này sẽ được Oxford English UK giải đáp trong bài viết này.

Những kiến thức nào sẽ được dạy trong lớp tiếng Anh cho doanh nghiệp?

Chúng ta đã nghe rõ, bàn nhiều về vai trò của ngoại ngữ, nhưng thực tế học tiếng Anh cho doanh nghiệp gồm những nội dung nào và có điểm gì khác biệt so với chương trình giảng dạy thông thường?

Khi lựa chọn học tiếng Anh doanh nghiệp, giáo viên sẽ giảng dạy đồng loạt cho toàn bộ nhân viên (hoặc nhóm người được chỉ định trước) một chương trình cụ thể, tùy theo nhu cầu của công ty trong thời điểm hiện tại.

Ba nội dung chủ yếu được giảng dạy là tiếng Anh giao tiếp văn phòng, TOEIC và tiếng Anh chuyên ngành. Tuy nhiên, chương trình học cụ thể sẽ được thống nhất bởi giáo viên và người đại diện từ công ty (có thể là đích thân CEO hoặc trưởng bộ phận nhân sự), phối hợp nhiều nội dung dựa theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Điểm cộng của hình thức dạy tiếng Anh cho doanh nghiệp này là chương trình được “đo ni đóng giày” phù hợp với nhu cầu, điều kiện và khả năng của nhân viên. Thời gian học linh hoạt, do chính công ty quyết định, cũng như nhân viên không phải di chuyển nhiều mà có thể học ngay tại nơi làm việc nếu điều kiện cơ sở vật chất cho phép. Tuy nhiên, chi phí bỏ ra có thể sẽ khá cao và việc làm cách nào để giữ chân nhân viên sau thời gian đào tạo cũng là một bài toán mà doanh nghiệp cần cân nhắc.

Dạy tiếng Anh cho công ty: Đối tượng học viên là ai?

Tiếng Anh trong doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng và cần thiết đến vậy, nhưng đối tượng nào cần được trang bị vốn kiến thức ngoại ngữ? Lựa chọn thông thường của doanh nghiệp là bổ túc tiếng Anh văn phòng hay giao tiếp cơ bản cho những nhân viên có kỹ năng ngoại ngữ kém, nhưng chỉ vậy thôi thì chưa đủ.

Mọi cấp bậc trong công ty, từ nhân viên đến quản lý cấp cao, đều cần được trang bị tiếng Anh. Với vị trí nhân viên, tiếng Anh chuyên ngành là sự lựa chọn phù hợp nhất. Tùy vào lĩnh vực mà công ty đang kinh doanh, tiếng Anh chuyên ngành sẽ cung cấp những từ vựng chuyên sâu, cấu trúc câu thường dùng và những cách diễn đạt đặc trưng của ngành nghề.

Đối với cấp quản lý, tiếng Anh thương mại sẽ là nội dung cần được chú trọng hơn. Trong đó, giáo viên sẽ tập trung vào kỹ năng tiếng Anh trong kinh doanh quốc tế, viết thư tín thương mại, thuyết trình…

Vì vậy, quan điểm “tiếng Anh doanh nghiệp chỉ dành cho những người yếu kém, mất gốc” là thiển cận, vì chương trình học không chỉ xoay quanh tiếng Anh giao tiếp văn phòng cơ bản, mà còn mở rộng ra kiến thức chuyên ngành và kỹ năng giao tiếp trong môi trường quốc tế đa văn hóa. Nhìn chung, nhân viên mọi cấp bậc đều có nhu cầu học tập đa dạng, cần được đáp ứng vào những giai đoạn khác nhau của doanh nghiệp.

Dạy tiếng Anh cho doanh nghiệp: Nên lựa chọn trung tâm ngoại ngữ nào?

Việc đăng ký khóa tiếng Anh doanh nghiệp tại trung tâm ngoại ngữ mang lại những lợi ích như không phải lo ngại về địa điểm học tập. Ngay cả khi điều kiện cơ sở vật chất tại công ty không đáp ứng được cho việc học thì hoàn toàn có thể đến trung tâm, nơi được trang bị đầy đủ máy chiếu, màn hình, thư viện với nhiều tài liệu tham khảo bổ ích…

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng chủ động hơn trong việc lựa chọn giáo viên cho khóa học. Trung tâm sẽ cung cấp đầy đủ thông tin trình độ học vấn, kinh nghiệm công tác và giảng dạy của các giáo viên, như là cơ sở đáng tin cậy để doanh nghiệp dễ dàng lựa chọn được người phù hợp giảng dạy cho nhân viên. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể yêu cầu đổi giảng viên nếu có bất kỳ vấn đề gì, hoặc người giảng dạy không đáp ứng được những điều kiện đã đề ra.

Hiện nay có rất nhiều trung tâm Anh ngữ với thời gian học linh hoạt, giúp các học viên dễ dàng thu xếp thời gian học trùng với thời gian rảnh rỗi của bản thân, trong đó phải kể đến Oxford English UK, tại số 83 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.

Oxford English UK luôn được người đi làm tin tưởng bởi:

 • Giảng viên xuất sắc, chuẩn quốc tế, giàu kinh nghiệm thực chiến, Bạn sẽ không thể tin nổi sự tiến bộ nhanh chóng đến không ngờ của chính mình tự tin chinh phục điểm số mục tiêu.
 • Môi trường đào tạo truyền cảm hứng, giúp bạn vượt qua những giờ học tiếng Anh đầy áp lực một cách nhẹ nhàng.
 • Tư vấn lộ trình học tập hiệu quả, chiến lược học tập rõ ràng.
 • Giáo trình hiện đại được thiết kế tinh gọn, hiệu quả được các chuyên gia IELTS tại Anh quốc kết hợp với các giảng viên IELTS giàu kinh nghiệm tại Oxford English UK thiết kế, liên tục phát triển và hoàn thiện trong hơn 10 năm qua.

Mục tiêu của Oxford English UK là tạo ra hiệu quả kinh doanh cho khách hàng bằng cách: :

 • Tăng cường khả năng giao tiếp.
 • Tăng hiệu suất công việc bằng cách huấn luyện học viên sử dụng tiếng Anh hiệu quả.
 • Cải thiện khả năng ghi nhớ, phản xạ và phát âm chuẩn.
 • Chương trình đào tạo phù hợp với nhiều loại hình doanh nghiệp.
 • Giúp học viên tự tin giao tiếp ở trình độ cao.

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, Oxford English UK không chỉ là Trung tâm đào tạo Tiếng anh chất lượng mà còn là đơn vị đối tác chiến lược của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam trong việc Đào Tạo trình độ Tiếng Anh cho cán bộ, nhân viên.

 • Bạn muốn ĐÁNH GIÁ chính xác trình độ Tiếng Anh của nhân viên mình?
 • Bạn muốn NÂNG CAO năng lực Tiếng Anh cho nhân viên?
 • Bạn muốn nhân viên mình TỰ TIN, CHỦ ĐỘNG sử dụng Tiếng Anh THÀNH THẠO trong quá trình làm việc?

Liên hệ với Oxford English UK ngay lập tức để được TƯ VẤN, CUNG CẤP GIẢI PHÁP lộ trình đào tạo phù hợp với trình độ nhân viên và mục tiêu kinh doanh của đơn vị Bạn.

 

 

Bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.