Phương pháp tự học tiếng anh văn phòng hiệu quả dành cho người đi làm

Ngày nay, tiếng Anh văn phòng thực sự trở thành ngôn ngữ chính trong giao tiếp công sở đặc biệt đối với những công ty nước ngoài. Tuy nhiên, phần lớn người Việt Nam đều rất yếu về ngoại ngữ. Trong bài viết này, Oxford English UK sẽ giới thiệu phương pháp tự học tiếng anh văn phòng hiệu quả dành cho người đi làm.

 1. Tự học tiếng Anh giao tiếp thông qua cách luyện phát âm tiếng Anh

Để người đi làm học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả thì ngoài thời gian học ở trung tâm Anh ngữ thì bạn cũng nên có thời gian trau dồi tiếng Anh ở nhà. Điều đầu tiên bạn cần phải học, đó là cách phát âm. Sau khi học phát âm chuẩn thì bạn có thể chuyển sang luyện tập về ngữ điệu, cách nhấn nhá sao cho giống với cách nói của người bản xứ nhất có thể.

Phương pháp tự học tiếng anh văn phòng hiệu quả dành cho người đi làm

Đây là một phần rất cần thiết khi học tiếng Anh. Tuy nhiên, nhiều người lại bỏ qua và xem nhẹ tầm quan trọng của nội dung này. Nếu bạn không luyện tập cách phát âm chuẩn ngay từ đầu thì về sau sẽ vấp phải rất nhiều lỗi và cũng rất khó khăn và mất thời gian để sửa lại cho đúng. Chính vì vậy, mà trước khi luyện tập cách nói sao cho hay thì các bạn hãy tập nói đúng trước đã.

 1. Rèn luyện cách tự học tiếng Anh giao tiếp văn phòng qua việc học nói

Nếu đã học tiếng Anh giao tiếp văn phòng thì nhất thiết bạn phải luyện tập thật nhiều kỹ năng nói. Và để luyện kỹ năng này thì có rất nhiều cách khác nhau. Bạn có thể tham gia vào các câu lạc bộ trò chuyện với người nước ngoài hay cũng có thể tìm kết bạn với một vài người bạn nước ngoài để học giao tiếp cùng họ. Ngoài việc có cộng sự để luyện nói thì trong quá trình học họ còn giúp bạn sửa những lỗi về phát âm, ngữ pháp, từ vựng… trong khi nói nữa đấy!

 1. Tận dụng văn phòng là môi trường thực hành tiếng Anh hiệu quả

Khó khăn của nhiều người học tiếng Anh giao tiếp văn phòng là không có môi trường để thực hành dẫn đến tính trạng kiến thức bị mai một, rơi vãi. Đối với những người đi làm thì công ty chính là môi trường thực hành tiếng Anh hiệu quả nhất.

Công việc đòi hỏi phải nói tiếng Anh thì quá thuận tiện cho mọi người thực hành tiếng Anh của mình. Nhưng đối với những công ty có văn hóa giao tiếp tiếng Việt, thì bạn có thể chủ động giao tiếp với những người đồng nghiệp nước ngoài, hay thi thoảng trêu nhau bằng những câu tiếng Anh thông dụng.

Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp này sẽ giúp bạn rèn luyện kĩ năng phản xạ tiếng Anh và không bị quên ngôn ngữ hiệu quả.

 1. Nâng cao kỹ năng nghe tiếng Anh giao tiếp hàng ngày

Để người đi làm học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả thì ngoài việc phải học từ vựng, ngữ nghĩa thì còn phải học thêm kỹ năng nghe. Nếu có kỹ năng nghe tốt thì phản xạ nói cũng sẽ nhanh hơn.

Phương pháp tự học tiếng anh văn phòng hiệu quả dành cho người đi làm

Hằng ngày, bạn có thể nghe một bài khóa bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, trước khi nghe bạn nên tập trung suy nghĩ về nội dung tổng quát, các vấn đề có thể xảy ra trong bài nghe này qua việc nghiên cứu những câu hỏi được yêu cầu sau khi nghe.

Trong quá trình nghe, bạn hãy chú ý đến các keywords. Không nhất thiết phải nghe hết tất cả các từ xuất hiện trong đoạn hội thoại. Chỉ cần nghe và ghi chú lại những từ chính thì lúc này bạn có thể đoán được khoảng 70% nghĩa của bài nghe rồi đấy! Tiếp theo, hãy nghe lại một vài lần nữa để hiểu được càng nhiều chi tiết và lấy thông tin để trả lời các câu hỏi trong bài.

 1. Tham gia các khóa học tiếng Anh giao tiếp văn phòng cho người đi làm tại trung tâm tiếng Anh

Hiện nay tại Hà Nội, có rất nhiều các trung tâm dạy tiếng Anh uy tín, trong đó phải kể đến Oxford English UK, tại số 83 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.

Oxford English UK luôn được người đi làm tin tưởng bởi:

 • Giảng viên xuất sắc, chuẩn quốc tế, giàu kinh nghiệm thực chiến, Bạn sẽ không thể tin nổi sự tiến bộ nhanh chóng đến không ngờ của chính mình tự tin chinh phục điểm số mục tiêu.
 • Môi trường đào tạo truyền cảm hứng, giúp bạn vượt qua những giờ học tiếng Anh đầy áp lực một cách nhẹ nhàng.
 • Tư vấn lộ trình học tập hiệu quả, chiến lược học tập rõ ràng.
 • Giáo trình hiện đại được thiết kế tinh gọn, hiệu quả được các chuyên gia IELTS tại Anh quốc kết hợp với các giảng viên IELTS giàu kinh nghiệm tại Oxford English UK thiết kế, liên tục phát triển và hoàn thiện trong hơn 10 năm qua.

Mục tiêu của Oxford English UK là tạo ra hiệu quả kinh doanh cho khách hàng bằng cách: :

 • Tăng cường khả năng giao tiếp.
 • Tăng hiệu suất công việc bằng cách huấn luyện học viên sử dụng tiếng Anh hiệu quả.
 • Cải thiện khả năng ghi nhớ, phản xạ và phát âm chuẩn.
 • Chương trình đào tạo phù hợp với nhiều loại hình doanh nghiệp.
 • Giúp học viên tự tin giao tiếp ở trình độ cao.

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, Oxford English UK không chỉ là Trung tâm đào tạo Tiếng anh chất lượng mà còn là đơn vị đối tác chiến lược của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam trong việc Đào Tạo trình độ Tiếng Anh cho cán bộ, nhân viên.

 • Bạn muốn ĐÁNH GIÁ chính xác trình độ Tiếng Anh của nhân viên mình?
 • Bạn muốn NÂNG CAO năng lực Tiếng Anh cho nhân viên?
 • Bạn muốn nhân viên mình TỰ TIN, CHỦ ĐỘNG sử dụng Tiếng Anh THÀNH THẠO trong quá trình làm việc?

Liên hệ với Oxford English UK ngay lập tức để được TƯ VẤN, CUNG CẤP GIẢI PHÁP lộ trình đào tạo phù hợp với trình độ nhân viên và mục tiêu kinh doanh của đơn vị Bạn.

Bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.