Phương pháp học tiếng Anh văn phòng dành cho người bận rộn

Ngày nay, tiếng Anh văn phòng thực sự trở thành ngôn ngữ chính trong giao tiếp công sở đặc biệt đối với những công ty nước ngoài. Tuy nhiên, phần lớn người Việt Nam đều rất yếu về ngoại ngữ. Trong bài viết này, Oxford English UK sẽ giới thiệu phương pháp học tiếng anh văn phòng hiệu quả dành cho người bận rộn.

Nghe – Đọc tiếng Anh vào thời gian rảnh

Bạn hãy xây dựng thời gian biểu của bản thân một cách hợp lý, mỗi ngày hãy dành một khoảng thời gian để nghe, đọc tiếng Anh. Bạn có thể học tiếng Anh khi đang giải lao, nghĩ trưa, đang đi xe bus, xe máy đến công ty hoặc vào buổi tối sau khi đã hoàn thành xong mọi việc.

Bạn có thể nghe nhạc, nghe tin tức trên radio, đọc báo, tạp chí, xem các kênh truyền hình tiếng Anh… vào buổi sáng sớm. Thay vì theo dõi thời sự, các trang báo mạng Việt như Tuổi trẻ, Dân trí,… thì bạn hãy thay đổi thói quen theo dõi các kênh BBC, CNN…  Cuối tuần bạn có thể dành thời gian để xem một bộ phim Âu Mỹ với thể loại mà mình yêu thích.

Trong quá trình xem hay nghe tiếng Anh, bạn nên nắm được nội dung chính, có thể phát âm theo lời thoại của nhân vật, tra từ vựng mới và lưu lại vào một quyển sổ riêng để học mỗi ngày. Có như thế chỉ một thời gian ngắn bạn sẽ cảm thấy hứng thú khi nghe, đọc tiếng Anh, cải thiện rõ kỹ năng nghe, phát âm. Đó chính là phương pháp học tiếng Anh dành cho người bận rộn hiệu quả hiện nay.

Nên học từ vựng tiếng Anh có chọn lọc

Vì không có nhiều thời gian, do đó mọi người không nên nhồi nhét tất cả các từ vựng tiếng Anh mà hãy phân loại, chọn lọc kỹ lưỡng để việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng, giúp bạn tiếp thu nhanh, lâu quên từ hơn.

Bạn nên tập trung vào những từ vựng phù hợp với đặc thù ngành nghề, lĩnh vực, công việc hoặc bối cảnh giao tiếp của bản thân để tránh lãng phí thời gian của mình một cách vô ích.

Ví dụ cụ thể, nếu bạn đang làm kế toán ở một công ty thì hãy tìm hiểu những từ vựng tiếng Anh chuyên ngành kế toán trên các trang mạng xã hội để học hay bạn học theo từng chọn nhóm từ vựng (chủ đề từ vựng) như nhóm từ liên quan đến gia đình, nghề nghiệp, thực phẩm, du lịch, sở thích,… Mỗi ngày chỉ cần học tối thiểu 5 từ và nhớ là không học từ đơn mà nên học câu, cụm từ. Như thế bạn vừa có thể sử dụng trong giao tiếp phù hợp với bối cảnh, vừa nhớ từ vựng lâu hơn.

Phương pháp học tiếng Anh dành cho người bận rộn này không quá khó. Vì thế ngay lúc này bạn hãy tìm hiểu và lập một bộ từ vựng tiếng Anh phù hợp để bắt đầu học ngay hôm nay.

Nên thực hành tiếng Anh nhiều trong cuộc sống

Những gì bạn đã tiếp thu, đã học được hãy áp dụng ngay trong cuộc sống hàng ngày, trên trường, trong công ty. Sử dụng những cụm từ tiếng Anh đã học để trao đổi với bạn bè, đồng nghiệp, thường trò chuyện với người bản xứ, tự đặt câu hỏi và trả lời trước gương, viết nhật ký, blog, mail bằng tiếng Anh,…

Hay trên những thiết bị thông tin của bạn như điện thoại, laptop, ipad,… cài đặt chế độ English cho phần ngôn ngữ trong các thiết bị này. Khi làm việc hay sử dụng chúng, bạn sẽ buộc phải làm quen với tiếng Anh. Đó cũng là một phương pháp học tiếng Anh dành cho người bận rộn đơn giản mà bạn có thể áp dụng.

Có thể chọn môi trường học phù hợp

Hiện nay có rất nhiều trung tâm Anh ngữ với thời gian học linh hoạt, giúp các học viên dễ dàng thu xếp thời gian học trùng với thời gian rảnh rỗi của bản thân, trong đó phải kể đến Oxford English UK, tại số 83 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.

Oxford English UK luôn được người đi làm tin tưởng bởi:

 • Giảng viên xuất sắc, chuẩn quốc tế, giàu kinh nghiệm thực chiến, Bạn sẽ không thể tin nổi sự tiến bộ nhanh chóng đến không ngờ của chính mình tự tin chinh phục điểm số mục tiêu.
 • Môi trường đào tạo truyền cảm hứng, giúp bạn vượt qua những giờ học tiếng Anh đầy áp lực một cách nhẹ nhàng.
 • Tư vấn lộ trình học tập hiệu quả, chiến lược học tập rõ ràng.
 • Giáo trình hiện đại được thiết kế tinh gọn, hiệu quả được các chuyên gia IELTS tại Anh quốc kết hợp với các giảng viên IELTS giàu kinh nghiệm tại Oxford English UK thiết kế, liên tục phát triển và hoàn thiện trong hơn 10 năm qua.

Mục tiêu của Oxford English UK là tạo ra hiệu quả kinh doanh cho khách hàng bằng cách: :

 • Tăng cường khả năng giao tiếp.
 • Tăng hiệu suất công việc bằng cách huấn luyện học viên sử dụng tiếng Anh hiệu quả.
 • Cải thiện khả năng ghi nhớ, phản xạ và phát âm chuẩn.
 • Chương trình đào tạo phù hợp với nhiều loại hình doanh nghiệp.
 • Giúp học viên tự tin giao tiếp ở trình độ cao.

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, Oxford English UK không chỉ là Trung tâm đào tạo Tiếng anh chất lượng mà còn là đơn vị đối tác chiến lược của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam trong việc Đào Tạo trình độ Tiếng Anh cho cán bộ, nhân viên.

 • Bạn muốn ĐÁNH GIÁ chính xác trình độ Tiếng Anh của nhân viên mình?
 • Bạn muốn NÂNG CAO năng lực Tiếng Anh cho nhân viên?
 • Bạn muốn nhân viên mình TỰ TIN, CHỦ ĐỘNG sử dụng Tiếng Anh THÀNH THẠO trong quá trình làm việc?

Liên hệ với Oxford English UK ngay lập tức để được TƯ VẤN, CUNG CẤP GIẢI PHÁP lộ trình đào tạo phù hợp với trình độ nhân viên và mục tiêu kinh doanh của đơn vị Bạn.

 

 

Bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.