4 Điều sống còn khi chọn đối tác

Đã có rất nhiều công ty thành công nhờ sự kết hợp tuyệt vời giữa những người sáng lập. Nhưng cũng chính những công ty đó sau phút huy hoàng lại nhanh chóng tan rã vì những bất đồng giữa những người sáng lập.

Tiếng anh doanh nghiệp chia sẻ với bạn 4 bí quyết chọn đối tác đã được đúc kết từ những công ty thành công nhất hiện nay.


1) Có chung 1 tầm nhìn

Khi những người cùng hợp tác với nhau có chung một tầm nhìn họ sẽ đi được với nhau rất lâu và xa. Hãy tìm đối tác có chung tầm nhìn với bạn con đường bạn đi sẽ xa hơn.
2) Có chung quan điểm làm việc vì lợi ích chung.

Trong quá trình làm việc cùng nhau sẽ có lúc thiệt lúc hơn, tuy nhiên nếu đối tác của bạn là người đặt lợi ích chung lên cao nhất, công việc sẽ luôn suôn sẻ cho đến khi nó được hoàn thành.

3) Có thế mạnh khác nhau.
Trong hợp tác nếu thế mạnh của đối tác giống bạn kết quả rất có thể là 1+1<2 vì sẽ có sự chồng chéo, khả năng điều chỉnh khi sai sót sẽ hạn chế. Đối tác có thế mạnh khác bạn, tuyệt vời hơn là thế mạnh của đối tác là điểm yếu của bạn thì việc kết hợp sẽ bù trừ khắc phục điểm yếu của nhóm. Nhóm của bạn có thể không mạnh nhất nhưng điểm yếu sẽ ít nhất , tỷ lệ sống sót đi đến thành công sẽ cao hơn

4) Phân chia công việc và lợi ích rõ ràng.
Hầu hết các nhóm đối tác tan rã trên đỉnh cao, các công ty thành công sụp đổ do 2 lý do : Sự khác biệt về tầm nhìn.Mâu thuẫn về việc phân chia lợi ích.

Khi hợp tác hãy định vị và phân chi rõ ràng vai trò chủ yếu của bạn và đối tác. Vì lúc khó khắn ta dễ thông cảm và giúp đỡ nhau. Khi thành công ta lại có cái tôi lớn và muốn miếng bánh to.

Khi vai trò được rõ ràng mọi người sẽ biết mình đang ở đâu đóng góp thế nào. Khi lợi ích được phân chia rõ ràng mọi người sẽ không nổi lòng tham nhìn bát cơm của đối tác.

Bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.