3 bước chuẩn bị trước khi đổi việc

Sau 1 thời gian dài cống hiến cho công ty. Thu nhập và kỹ năng cảu bạn đã đạt đến giới hạn của công ty. Bạn bắt đầu chán công việc đang làm, khát vọng tăng lương nhưng bạn phải đấu tranh dữ dội giữa vùng an toàn: Công việc mà bạn thành thạo, mức lương chấp nhận được và những thử thách mới với cơ hội kiếm được thu nhập tốt hơn và rủi ro thất nghiệp.
Trước khi quyết định ra khỏi vùng an toàn của mình bạn nên làm 3 bước sau.


Bước 1: Thay đổi tư duy công việc đào sâu các kỹ năng và tăng cường xây dựng các mối quan hệ.

Không có gì đảm bảo bạn sẽ không chán công việc mới như công việc cũ và mức thu nhập mới cao hơn. Để chuẩn bị cho thử thách mới việc nâng cao năng lực chuyên môn và xây dựng quan hệ là bước đệm vô cùng quan trọng là chiếc phao cứu sinh cho những rủi ro thường xuất hiện khi bạn bước qua vùng an toàn.
Bước 2 : Tìm hiểu bản thân học các kỹ năng mới và tiết kiệm tiền.
Trước khi bước sang lĩnh vực mới làm 1 công việc mới điều quan trọng là bạn có phù hợp với lựa chọn đó không. Hiểu rõ mong muốn và khả năng của bản thân là bước đi vô cùng quan trọng quyết định bạn có đủ sự kiên định để thành công trong lựa chọn mới.

Việc có những kỹ năng tốt trong lĩnh vực mới mà bạn định lựa chọn sẽ giúp quá trình chuyển đổi suôn sẻ hơn, làm bạn hạnh phúc hơn và giúp khả năng thành công tăng lên đáng kể.
Với bất cứ công việc hay lựa chọn nào bạn luôn cần có thời gian để đi đến thành công. Tiền tiết kiệm sẽ là chiếc đũa thần giúp bạn có đủ thời gian để đi đến thành công.

Bước 3: Lựa chọn kỹ càng thời điểm chuyển đổi và quyết định dứt khoát.

Thời điểm để bước ra khỏi vùng an toàn là vô cùng quan trọng. Bạn có muốn bước ra khỏi nhà giữa cơn bão lớn! Lựa chọn thời điểm thuận lợi sẽ giúp quyết định của bạn trở nên đúng đắn hơn.
Quyết định luôn luôn là yếu tốt quan trọng nhất. Nếu các điều kiện trên đã đủ thì đừng chần chờ khi quyết định nhé.
Chúc các bạn thành công

Bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.